Ấn Độ cấm Bitcoin là tin không phải sự thật!

10 bước ngoặc cho công nghiệp tiền mã hóa vào năm 2018.
Số lượng việc làm liên quan đến tiền mã hóa tăng gấp đôi trong năm 2018
Bộ trưởng Tư Pháp Lê Thành Long: Không thể “đợi” hoàn thiện pháp luật nội dung mới tính đến cách thức quản lý Tiền ảo
Cuộc sống của những tỷ phú tiền số: đảo, robot và xe bay!
Coinbase Mafia – thế lực mới trong không gian Blockchain

Vào hôm thứ Năm, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã đưa ra một thông báo về chỉ thị ngưng hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiền điện tử. Tin tức đã gây ra cơn sốt khắp cộng đồng crypto Ấn Độ và tất cả mọi người đều bàn luận về cách mà ngân hàng trung ương Ấn Độ “cấm” các crypto. Theo sau đó là sự lo lắng tràn ngập thị trường đã làm giảm đáng kể giá trị của các đồng tiền số tại Ấn Độ. Nhưng, có phải RBI thực sự cấm các đồng tiền kỹ thuật số?

RBI là một cơ quan quản lý ngân hàng và kiểm soát các chính sách tiền tệ của Ấn Độ, nhưng đó không phải là một cơ quan lập pháp. Cơ quan này có thể thiết lập các quy định hướng dẫn cho các cơ quan thuộc thẩm quyền quản lý của họ, nhưng không có quyền kiểm soát hoặc xử phạt các doanh nghiệp hoặc cá nhân khác.

India vs Crypto currency

Luật cấm sử dụng hoặc buôn bán tiền điện tử ở Ấn Độ phải đến từ các chính phủ được bầu (trung ương hoặc tiểu bang) hoặc bộ máy tư pháp (Toà án Tối cao Ấn Độ hoặc Toà án cấp cao của Nhà nước).

Đây là trích dẫn nguyên văn những gì RBI đã nói trong thông báo của cơ quan này:

… các đơn vị được RBI quản lý sẽ không giải quyết hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh nào. Các đơn vị được quy định mà đã cung cấp các dịch vụ đó sẽ chấm dứt khỏi mối quan hệ trong một thời gian nhất định.

Trích dẫn đề cập cụ thể rằng chỉ thị này chỉ áp dụng cho các cơ quan trực thuộc chỉ dẫn của RBI. Nhưng điều này không có nghĩa là quy định này sẽ không có hiệu lực.

Tất cả các ngân hàng đăng ký tại Ấn Độ đều nằm dưới sự quản lý của RBI và phải tuân theo các chỉ thị của RBI. Đây là tin xấu cho các sàn giao dịch tiền ảo đặc biệt là những sàn dựa vào các ngân hàng để tiến hành việc kinh doanh. Sàn giao dịch và các doanh nghiệp tiền điện tử khác bây giờ phải tìm cách khác để sử dụng các dịch vụ của các ngân hàng Ấn Độ. Chẳng hạn như họ có thể lựa chọn mua bán bằng tiền mặt. Mọi việc đã trở nên khó khăn hơn.

Một điều cần lưu ý ở đây là RBI đã không xác định thời gian mà theo đó các đơn vị bị quản lý phải ngừng cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số. Họ vẫn được cho phép tiếp tục cung cấp các dịch vụ cho đến khi RBI đưa ra một thông báo mới. Hiện tại thì vẫn chưa có gì thay đổi về điều này. Chính sự lo lắng của thị trường theo sau những tin tức đang đẩy giá xuống.

Với quy định này, chính các ngân hàng sẽ phải ngừng giao dịch với các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử khi RBI đưa ra một thông báo chính thức có thời hạn. Ngoài ra, cho đến hiện tại thì chính phủ Ấn Độ vẫn chưa đưa ra bất cứ quyết định nào liên quan đến việc quy định các crypto ở nước này.

Tòa án tối cao Ấn Độ đã hi vọng về một phản ứng từ phía Chính phủ yêu cầu việc quy định về tiền tệ kỹ thuật số. Chính phủ thì vẫn chưa phản hồi.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X