Amazon – Ebay: Nếu một ngày cả 2 đại gia chấp nhận thanh toán Bitcoin thì thị trường tiền ảo sẽ bay tới đâu?

Sau một tuần đầy biến động, Bitcoin tăng trưởng nhẹ.
3 lý do khiến giá Bitcoin sẽ tăng trong quý 2 năm 2018.
Các ông lớn đang dìm giá Bitcoin như thế nào?
Với giá trị 160 tỷ đô, Giá đồng Bitcoin còn lớn hơn General Electric
76% ICO năm nay đang chìm ngập dưới nước

Ebay, Website đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới, kẻ thù không đội trời chung của Amazon đang tiến hành những bước đi cuối cùng để đưa Bitcoin vào hệ thống thanh toán của mình, có thể thay thế paypal hoặc cùng song hành tiến bước.

amazon ebay bitcoin

Chắc chắn, Amazon sẽ như ngồi trên đống lửa nếu Ebay thành công với kế hoạch này, các tín đồ Bitcoin sẽ chuyển sang mua bán trên nền tảng của Ebay.

Nhằm lật đổ sự thống trị của Amazon, Ebay đang nhanh chóng đưa ra kế hoạch  lôi kéo khách hàng về phía mình. Nhiều người nghi ngờ kế hoạch của Ebay, cho rằng họ tung hỏa mù, sấn váy ăn lây trào lưu Bitcoin để đánh bóng tên tuổi, vì hiện tại, Ebay đang sở hữu hệ thống thanh toán trên internet số 1 thế giới Paypal, nó đang hoạt động rất tốt và bát khả chiến bại ở Mỹ cũng như ở Châu Âu.

Bất ngờ, quyết đoán chính là những bước đi tối cần của bất kì doanh nghiệp nào. Quái kiệt sẽ làm những việc không ai nghĩ họ sẽ làm. Đại kiện tướng không bao giờ lộ nước cờ kế tiếp của mình.

Trước năm 2007, Apple là một nhà sản xuất máy vi tính cá nhân có thị phần chỉ dưới 5% toàn cầu, thậm chí suýt phá sản năm 1997, nhưng Steve Job bất ngờ nhảy vào lĩnh vực điện thoại, với phát minh ra chiếc Iphone đầu tiên năm 2007. Nokia, Blackberry cười mỉa, cho rằng điện thoại kỳ dị không có bàn phím. Trước đó Nokia chiếm 80% thị phần mobile toàn cầu thì giờ lại đang thoi thóp như ngọn đèn trước gió. Trong khi mục tiêu ” xa vời” của Steve Job chỉ có 1% thị phần.

Amazon sẽ là ai?  Nokia version 2 hay Samsung nhanh chóng chuyển mình theo trào lưu của Iphone, ngày nay Samsung đã là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất giới với thị phần gần 40%.

Thế nhưng Jeff Bezos , vị tỷ phú giàu nhất hành tinh với 100 tỷ đô chắc chắn không bao giờ ngồi yên cho đối thủ của mình làm mưa làm gió. Amazon có thể đang tìm kiếm cho mình một đồng tiền ảo tốt nhất để làm phương tiện thanh toán (họ cho rằng phí Bitcoin rất cao, tốc độ giao dịch chỉ là 7 giao dịch mỗi giây) hoặc có thể đang ngầm cho ra một đồng tiền ảo riêng của mình với cái tên mỹ miều Amazoncoin (AZC) chăng.

Cuối năm 2017, Amazon báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh của mình với hơn 600 giao dịch mỗi giây. Một thị phần nhỏ khách hàng của Amazon sử dụng Bitcoin hay Ehthereum để thanh toán thì tất yếu là thời gian chờ thực hiện giao dịch sẽ rất lâu.

Starbuck hay Amazon cũng bắt đầu quan tâm đến tiền ảo. Cụ thể, Amazon đã bảo vệ một số tên miền kết nối với tiền ảo như amazoncryptocurrencies.com, amazoncryptocurrency.com và amazonethereum.com. Còn Starbucks được cho là muốn sớm chấp nhận tiền ảo.

Sớm thôi, Amazon sẽ nhảy vào lĩnh vực này, chúng ta sẽ được chứng kiến  cuộc đối đầu của các anh tài trên chiến Blockchain. Sớm thôi, người ta sẽ quên mất câu Bong bóng Bitcoin hay Bong bóng Dotcom (2000) để tập trung nguồn lực nghiên cứu nền công nghiệp vi diệu này.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X