4 lời khuyên khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa: những điều cần biết cho năm 2018.

Giá Bitcoin có thể đạt được 7.800 USD trong tuần này rồi sau đó trượt về mốc 4.900 USD?
Bitcoin và Ethereum tăng mạnh, chuẩn bị đà để chinh phục những đỉnh cao mới
Giá Bitcoin hạ xuống dưới mức 8.000 USD, những con gấu tiếp tục chiếm lĩnh thị trường
8 lời khuyên trong mua bán Bitcoin và Altcoins
Giá Bitcoin chuyển đến mốc 9.000 USD với đà tăng mạnh trong khi các altcoin đang tỏa sáng rực rỡ.

Alexander Borodich – CEO của Universa.io, được mệnh danh là  “thiên thần kinh doanh năm 2016” – đã chia sẻ một vài lời khuyên về việc đầu tư vào Bitcoin và những altcoin khác cho năm 2018.

Crypto stat

*Lưu ý:  Bài báo này được trình bày bởi khách mời: Alexander Borodich – Giám đốc điều hành Universa.io, nhà đầu tư mạo hiểm và ông có bằng tiến sĩ toán học và điện tử.

Hệ thống phân quyền của tiền mã hóa, đã làm thay đổi cách tiếp cận của chúng ta đối với các công cụ thanh toán, tiết kiệm đầu tư và thu hút vốn. Chúng ta đã thấy giá Bitcoin tăng hơn 1.000% từ 1.000 USD vào đầu năm 2017 lên tới 20.000 USD vào giữa tháng 12 năm đó. Sự tăng trưởng nhanh chóng này đã thúc đẩy mọi người đầu tư vào Bitcoin. Đến nay, cả hai quỹ phòng hộ và những nhà đầu tư mới đang rất hào hứng và cố gắng giành được những phần lợi nhuận khổng lồ từ công nghệ mới này.

Với tất cả những điều trên, Bitcoin là một lựa chọn đầu tư tốt cho năm 2018? Dưới đây là 4 vấn đề cần chú ý khi đầu tư vào tiền mã hóa.

Triển vọng thị trường:

Hiện tại, những sự ngờ vực xung quanh việc đánh giá giá trị của Bitcoin lớn hơn bao giờ hết. Nhưng các nhà kinh tế học đã lập luận rằng Bitcoin không có dấu hiều gì chứng minh rằng nó là một bong bóng tài chính. Bên cạnh đó, các chuyên gia về thị trường –  những người đang rơi vào cơn cuồng loạn về mối đe dọa một cuộc chiến tranh thương mại toàn cầu sắp xảy ra – cũng nhất trí khẳng định rằng Bitcoin không phải là bong bóng dot-com của năm 2000. Đây là sự khẳng định nhất quán để không còn sự ngờ vực xung quanh giá trị của Bitcoin.

Mặt khác, điều quan trọng cần lưu ý là: an ninh.

Bảo mật dữ liệu là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất của tiền mã hóa. Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến các cuộc tấn công của hacker vào các sàn giao dịch, dẫn đến số lượng tiến mã hóa bị mất cắp trị giá lên đến hàng triệu đô la .

Những nhà đầu tư đã lưu trữ tiền của họ trong những sàn giao dịch đó đã mất gần như mọi thứ. Vì vậy, cần có biện pháp phòng ngừa cần thiết khi mua, bán và lưu trữ tài sản mã hóa của bạn.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng ví tiền lạnh, vì nó có không cần kết nối trực tiếp với internet, nó được sử dụng để lưu giữ Bitcoin ngoại tuyến (offline). Hacker không thể đánh cắp tiền trong ví của bạn khi không có kết nối giữa ví lạnh và internet.

Sự phát triển của công ngệ blockchain:

Blockchain cho phép bạn sử dụng công nghệ riêng và phát triển các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới. Bằng cách này, nó đã làm thay đổi phương pháp tăng giá trị của các startups. Một số lượng lớn hệ thống máy tình cho phép các công ty tạo các ứng dụng Blockchain độc lập, nhanh chóng và miễn phí.

Mặt khác, điều quan trọng cần lưu ý là: những khó khăn về kỹ thuật.

Khi nói đến việc đầu tư vào tiền mã hóa, chúng ta phải hiều rằng đồng tiền này không phải là một loại kỹ thuật số thuần túy. Vì tiền mã hóa là một loại tài sản điện tử vì vậy nó luôn phải đối mặt với những khó khăn về kỹ thuật. Do có lượng giao dịch lớn nên việc giao dịch trên các sàn luôn bị tắc nghẽn, điều này làm quá trình mua, bán chậm lại đáng kể. Trong thời gian tắc nghẽn mạng, các chức năng tín dụng và rút tiền cho các thẻ thường không khả dụng. Nếu điều này xảy ra và bạn cần phải bán hoặc chuyển tiền mã hóa, bạn hoàn toàn dưới quyền của một hoặc nhiều giao dịch khác.

Đội ngũ phát triển của các đồng tiền mã hóa:

Đối với các nhà đầu tư, tiền mã hóa có thể là một cơ hội đầu tư của cả cuộc đời. Theo truyền thống, sự độc quyền về đầu tư vào tài năng kỹ thuật toàn cầu tốt nhất thuộc về các quỹ đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư cá nhân. Tiền mã hóa đã trở thành một cửa ngõ, mở đường cho tất cả những ai muốn đầu tư vào công nghệ này và gia nhập vào các đội có tầm nhìn tốt trên thế giới.

Mặt khác, bạn cũng cần phải lưu tâm đến: các đội nhóm thiếu kinh nghiệm.

Mỗi đồng coin được tạo ra nhằm để giải quyết một vấn đề cụ thể. Tiền mã hóa cũng là một hiện tượng tương đối mới. Có rất nhiều đội nhóm không có kinh nghiệm, cũng như có rất ít người có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này. Tương tự như bất kỳ start-up nào, nếu không có một hệ thống quản lý thích hợp, toàn bộ dự án có thể sẽ thất bại.

Tham gia vào cộng đồng blockchain:

Giao tiếp hằng ngày qua các nhóm trong Telegram là một hoạt động khá phổ biến trong các cộng đồng được tổ chức bởi các nhà đầu tư Blockchain. Các khoản đầu tư lớn vào các start-up công nghệ có thể được đồng bộ chỉ trong vài phút, trong khi quá trình này kéo dài hàng tháng đối với các doanh nghiệp mạo hiểm truyền thống. Cộng đồng Blockchain tạo ra một ý thức mạnh mẽ về mục đích cho tất cả người tham gia, thống nhất bởi nhiệm vụ quảng bá công nghệ Blockchain và làm cho nó mang tính toàn cầu.

Mặt khác, có một điều bạn cần cẩn trọng là: cộng đồng điên rồ.

Ví dụ: sàn giao dịch Coinbase, theo quyết định của tòa án, đã chuyển dữ liệu của 13.000 người dùng cho Sở Thuế vụ Hoa Kỳ – Dịch vụ Thu ngân sách để thực hiện kiểm toán thuế. Các nhà lập pháp đang thực sự thắt chặt các điều luật theo những khoảng thời gian đều đặn. Nhưng có nhiều tín đồ trong thời kỳ đầu của tiền mã hóa hoang tưởng rằng chính phủ đã theo dõi cuộc sống và sự chuyển động của tiền của họ suốt ngày và đêm.

Hiện tượng Blockchain đã làm dấy lên những cuộc thảo luận bất tận trên các trang web như CNBC và CNN. Điều này một phần là do danh tính của người sáng lập Bitcoin, Satoshi Nakamoto vẫn còn là một bí ẩn.

Nếu bạn đang đầu tư vào một startup, tiền của bạn sẽ bị mắc kẹt ở đó trong nhiều năm. Bạn sẽ phải vấp ngã ở một nơi cho đến khi ai đó hoặc chính công ty mua cổ phần của bạn, hoặc công ty đó được công khai. Đầu tư vào tiền ảo là khá khác nhau, nơi đầu tư của bạn tương đối lỏng. Các đồng tiền mã hóa cho phép bạn mua và bán trong thời gian thực.

Các sàn giao dịch làm việc suốt cả ngày và không có ngày nghỉ. Chính việc mua hoặc bán diễn ra ngay lập tức, khiến bạn phải luôn phải phản ứng nhanh do các biến động của thị trường. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là: Bạn cần phải cân nhắc những rủi ro đã được đề cập bởi nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin – trước khi đầu tư vào tiền tiền mã hóa. Nó có thể rơi xuống gần zero vào bất kỳ lúc nào. Tự nghiên cứu và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn có thể mất là điều bạn luôn phải nhớ nếu muốn thành công trong lĩnh vực đầu tư.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X