14% nam giới trẻ tuổi Nhật Bản đầu tư tiền kỹ thuật số

Masternode là gì? Làm sao để kiếm cryptocurrency bằng MasterNode?
Việt Nam: Thủ tướng yêu cầu ngăn chặn các hoạt động lợi dụng hệ thống thanh toán để mua bán, trao đổi tiền mã hóa
Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đưa thị trường tiền điện tử lên một tầm cao mới
Philippines sẽ hợp pháp hóa các sàn giao dịch tiền mã hóa trong đặc khu kinh tế Cagayan
Hạ viện Nga xem xét dự luật về các quy định đối với cryptocurrency

Theo các dữ liệu công bố ngày 03/04 bởi ShinR25, một tạp chí online dành cho các thương nhân trẻ tuổi thì cuộc khảo sát nhắm đến các nhân viên nam giới Nhật Bản trong độ tuổi từ 25-30 cho thấy 14% trong số họ sở hữu tiền tệ kỹ thuật số.

bitcoin japan

Đã có 4.734 lượt người tham gia vào “Bảng câu hỏi khảo sát về Tiền điện tử” từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2018. Các kết quả trả về cho thấy hơn 1/4 người được hỏi cho biết tiền điện tử chính là trải nghiệm đầu tư đầu đời của họ.

Bên cạnh đó, 92% số nam giới trả lời họ đến với tiền điện tử “để đầu tư”, 37,4% “tạm thời vì đây là lĩnh vực đang hot” và 19,9% “thông qua người quen và thông tin từ truyền thông đại chúng”.

Về lượng tài sản điện tử nhà đầu tư đang nắm giữ, 34,5% sở hữu ít hơn 50.000 yên (khoảng 469 đô), trong khi có đến 10,2% đang “hold” đến 1 triệu yên ($9,360) hoặc hơn thế nữa.

Đa số người được hỏi cho biết họ đã đến với tiền điện tử trong quãng thời gian từ giữa tháng 10-12/2017, trong khi 15% thừa nhận đã nhảy vào “khi giá giảm mạnh” từ năm 2018.

Khi được hỏi về kế hoạch tương lai cho thương vụ tiền số, 47,1% viết “họ muốn chủ động đầu tư” trong tương lai; mặt khác, 35,4% cho biết “không có ý định tiếp tục đầu tư”.

“Một nghiên cứu cho biết 14% nhân lực Nhật Bản từ 20-25 tuổi đã đầu tư và trữ các đồng tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum.

Đây là một tỉ lệ tiếp nhận hết sức bất ngờ, bản thân tôi thì lại nghĩ sẽ thấp hơn 10%, ngay cả khi đối với một thị trường hàng đầu như là Nhật Bản.”

Thị trường tiền kỹ thuật số của Nhật Bản đã gặp phải “cơn địa chấn” hồi đầu năm nay bởi vụ hack 534 triệu USD đồng NEM từ sàn Coincheck. Sau đó, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra trực tiếp 15 sàn giao dịch chưa được đăng ký tại quốc gia này và gửi yêu cầu cải thiện đến 7 sàn và buộc 2 sàn khác phải ngừng hoạt động.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X