Hàn Quốc: thực hiện các biện pháp chống rửa tiền đối với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nội địa

Hàn Quốc lên kế hoạch công bố thu thuế đối với tiền kỹ thuật số vào tháng 6.
Áp lực trong nước khiến các sàn giao dịch tiền số tại Ấn Độ muốn chuyển đến Singapore, Thụy Sĩ hoặc Malta
Nhật Bản – ‘xứ sở thần tiên’ của tiền số
George Soros, gia tộc Rothschild và một số định chế tài chính lớn khác đã nhảy vào thị trường Bitcoin
Tiền ảo Cryptocurrency là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Các cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc đang thực hiện một cuộc thăm dò vào các ngân hàng trong nước, về việc thực hiện các biện pháp chống rửa tiền đối với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số

Korea

Theo báo cáo từ Yonhap, Cơ quan Tình báo Tài chính và Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) sẽ khởi động cuộc kiểm tra bắt đầu từ tháng tới, tại các ngân hàng cung cấp những tài khoản của các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Theo Cơ quan giám sát tài chính ở Hàn Quốc, các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước nếu muốn hoạt động thì phải có hệ thống xác minh chính xác, và liên kết với hệ thống của các ngân hàng trong nước.

FSC công bố vào tháng 1 rằng, từ cuối tháng, các ngân hàng sẽ không còn được cấp phép các tài khoản ảo cho các nhà đầu tư tại các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, đây được xem như là một nỗ lực nhằm ngăn chặn các giao dịch ẩn danh, lợi dụng trong việc rửa tiền.

Dựa trên các quy tắc mới, các tổ chức tài chính ở Hàn Quốc đã triển khai thực hiện việc xác minh thực với nhiều các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn trong nước, trong khi đóng cửa các sàn giao dịch nhỏ hơn.

Cuộc thăm dò mới diễn ra khi chính phủ Hàn Quốc đang mở rộng các nỗ lực nhằm đảm bảo các nhiệm vụ chống rửa tiền được thực hiện tốt trên hệ thống tài chính của nước này. Trước đây, một báo cáo từ Cơ quan Hải quan Hàn Quốc chỉ ra rằng tiền mã hóa đã được cho là tạo điều kiện cho 600 triệu USD vốn lưu động.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X