Có thể có hơn 3 triệu người giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản

Thị trường tắm máu, giá Bitcoin sẽ đi về đâu?
Những nhận định sai trong không gian tiền mã hóa.
Lượt truy cập hàng tháng của nhiều sàn giao dịch Bitcoin lớn giảm một nửa.
Giá Bitcoin hạ xuống dưới mức 8.000 USD, những con gấu tiếp tục chiếm lĩnh thị trường
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo 8/12/2017 – BTC – Cơn điên chưa có hồi kết

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản đã công bố số liệu thống kê về các giao dịch cryptocurrency trong nước này lần đầu tiên.

bitcoin

Theo dữ liệu thu thập được từ 17 sàn giao dịch tại châu Á, vào ngày 31 tháng 3 năm nay, nước này có ít nhất 3,5 triệu người đang kinh doanh cryptocurrency.

Trong số đó, chiếm tỷ trọng lớn là các nhà đầu tư tiền điện tử trong độ tuổi từ 20, 30 và 40, với tỷ lệ lần lượt là 28, 34 và 22% tổng số người buôn bán tiền điện tử ở Nhật Bản.

Thông báo tại cuộc họp đầu tiên của một nhóm nghiên cứu các sàn giao dịch cryptocurrency do FSA thành lập vào đầu tháng 3, việc công bố dữ liệu trên đánh dấu nỗ lực mới nhất của cơ quan giám sát tài chính nhằm tăng cường sự minh bạch cho thị trường giao dịch này sau vụ tấn công gần đây vào một trong những sàn giao dịch lớn của nước này là Coincheck.

Theo FSA, nghiên cứu này và các số liệu thống kê trên là bước đầu tiên để tiến hành một cuộc kiểm tra toàn diện về các vấn đề đang tồn đọng trong thị trường giao dịch cryptocurrency ở Nhật Bản.

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý tài chính này cũng đã tiết lộ trong báo cáo mới nhất rằng số lượng thương nhân đầu tư chênh lệch giá và các hợp đồng tương lai nằm ở khoảng 142.842 vào cuối tháng ba.

Điều có thể đáng chú ý là tương phản chính trong mức tăng trưởng lượng giao dịch hàng năm trong hai loại đầu tư khác nhau này.

Theo dữ liệu của FSA, ví dụ, khối lượng giao dịch hàng năm của đồng Bitcoin thực tế đã tăng từ 22 triệu USD tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2014 lên 97 tỷ USD vào năm 2017.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, việc kinh doanh chênh lệch giá, tín dụng và hợp đồng tương lai của Bitcoin như một tài sản cơ sở đã tăng từ chỉ 2 triệu USD trong năm 2014 lên 543 tỷ USD chỉ riêng trong năm 2017, cơ quan này cho hay.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X